1. Trang chủ
  2. /
  3. Tin tức
  4. /
  5. Sự kiện
  6. /
  7. Chủ tịch nước: Việt Nam cần thêm ngoại lực để tăng cường quốc lực

Chủ tịch nước: Việt Nam cần thêm ngoại lực để tăng cường quốc lực

Phát biểu tại lễ kỷ niệm 77 năm Quốc khánh Việt Nam, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc khẳng định Việt Nam cần sự ủng hộ của cộng đồng quốc tế để tiếp thêm sức mạnh cho “quốc lực”.

quoc khanh Viet Nam anh 1
“Việt Nam cần phải có sự ủng hộ, đồng hành, hợp tác cùng có lợi với cả cộng đồng quốc tế để có thêm ‘ngoại lực’, làm mạnh thêm ‘quốc lực’ chung cho phát triển nhanh, bền vững”, Chủ tịch nước tối 31/8 phát biểu trong lễ kỷ niệm 77 năm Quốc khánh Việt Nam tại Hà Nội.
quoc khanh Viet Nam anh 2
Theo Chủ tịch nước, để Việt Nam trở nên hùng cường trước hết cần có sự đoàn kết toàn dân tộc, nhưng nếu chỉ phát huy “nội lực” không thôi là chưa đủ. “Rất mong có sự kết nối, chia sẻ và chung tay của các nước và cả cộng đồng quốc tế”, Chủ tịch nước nói.
quoc khanh Viet Nam anh 3
Chủ tịch nước đã điểm lại quá trình phát triển của Việt Nam, nhấn mạnh những thành tựu đạt được là có sự đồng hành của cộng đồng quốc tế. Nhân dịp này, Chủ tịch nước cũng cảm ơn các quốc gia, tổ chức, đối tác quốc tế… đã hỗ trợ Việt Nam.
quoc khanh Viet Nam anh 4
Từ đó, Chủ tịch nước nêu ra bốn ưu tiên hợp tác giữa Việt Nam và các nước. “Đầu tiên là duy trì hòa bình, ổn định, tôn trọng luật pháp quốc tế, Hiến chương Liên Hợp Quốc, duy trì môi trường quốc tế thuận lợi cho hợp tác phục hồi kinh tế”, Chủ tịch nước nói.

 

quoc khanh Viet Nam anh 5
Ưu tiên thứ hai là tiếp tục đưa quan hệ hợp tác đi vào chiều sâu, ưu tiên phát triển cơ sở hạ tầng, bảo đảm chuỗi cung ứng bền vững, triển khai hiệu quả các thỏa thuận về chuyển đổi số, kinh tế xanh, hợp tác nguồn nhân lực, khoa học công nghệ,…
quoc khanh Viet Nam anh 6
“Thứ ba là đẩy mạnh hợp tác về biến đổi khí hậu, phòng chống dịch bệnh, nâng cao năng lực y tế, an sinh xã hội, thu hẹp khoảng cách giàu nghèo, bất bình đẳng xã hội”, Chủ tịch nước nhấn mạnh. “Thứ tư, tăng cường các hình thức kết nối, trao đổi đoàn các cấp, các đoàn đầu tư, thương mại, văn hóa và giao lưu nhân dân”.
quoc khanh Viet Nam anh 7
Lễ kỷ niệm 77 năm Quốc khánh Việt Nam có sự góp mặt của đại sứ, đại biện các nước, cùng với trưởng đại diện các tổ chức quốc tế tại Việt Nam.
quoc khanh Viet Nam anh 8
Đại sứ Palestine tại Việt Nam Saadi Salama cũng phát biểu tại sự kiện, khẳng định Việt Nam đã gặt hái thành công trong năm qua, bất chấp dịch bệnh và tình hình thế giới bất ổn. “Tiếng nói Việt Nam cất lên mạnh mẽ tại các diễn đàn khu vực và thế giới trong những vấn đề nóng, gai góc nhất, đồng thời là cơ sở để Việt Nam thể hiện bản lĩnh, sự đóng góp và quan điểm nhất quán cho hòa bình, thịnh vượng của nhân loại”, đại sứ Palestine nói.
quoc khanh Viet Nam anh 9

Lễ kỷ niệm 77 năm Quốc khánh Việt Nam vào tối 31/8 do Chủ tịch nước chủ trì. Ngoài trưởng đại diện các nước, các tổ chức quốc tế tại Việt Nam, sự kiện có sự tham gia của các ủy viên Bộ Chính trị, bí thư Trung ương Đảng, ủy viên Trung ương Đảng, lãnh đạo các ban, bộ, ngành trung ương và thành phố Hà Nội.

 

Nguồn: https://zingnews.vn/chu-tich-nuoc-viet-nam-can-them-ngoai-luc-de-tang-cuong-quoc-luc-post1351172.html

Bài viết liên quan