1. Trang chủ
  2. /
  3. Bí quyết
  4. /
  5. Uống thuốc giảm cân đúng cách như thế nào để không tăng cân trở lại?

Uống thuốc giảm cân đúng cách như thế nào để không tăng cân trở lại?

Theo dõi hiệu quả khi uống thuốc giảm cân

Sau một thời gian tìm hiểu, cuối cùng bạn đã chọn được thuốc giảm cân an toàn và phù hợp với cơ thể. Tuy nhiên, chưa dừng ở đó, để đạt được hiệu quả tối đa của thuốc, bạn phải hiểu uống thuốc giảm cân đúng cách là như thế nào.

Dưới đây là những thông tin chia sẻ cách uống thuốc giảm cân hiệu quả, giúp bạn nhanh giảm cân và đạt được cân nặng mong ước.

Uống thuốc giảm cân đúng cách

Uống thuốc giảm cân đúng cách và tuân thủ nguyên tắc

Nên tham khảo ý kiến của Dược sĩ, Bác sĩ trước khi dùng thuốc giảm cân

Bạn nên xin tư vấn từ các chuyên gia sức khỏe, họ sẽ gợi ý các thực phẩm chức năng giảm cân phù hợp dựa trên chiều cao, cân nặng của bạn. Cẩn thận hơn nữa là bạn phải làm các xét nghiệm và xem thử thuốc có an toàn, không ảnh hưởng đến các bệnh lý của bạn không.

Mặt khác, bạn sẽ tin tưởng sử dụng loại thuốc giảm cân được các bác sĩ khuyên dùng hơn là các loại thuốc tràn lan trên thị trường. Đồng thời họ sẽ hướng dẫn bạn uống thuốc giảm cân đúng cách để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Sản phẩm giảm cân bác sĩ khuyên dùng

Uống thuốc giảm cân đúng cách theo liều lượng và chỉ định

Bất kì một sản phẩm nào cũng đều có dòng cảnh báo “Đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng”. Tuân theo đúng hướng dẫn liều lượng khi dùng, đọc kĩ chỉ định và chống chỉ định trên vỏ hộp và ghi chú lại các tác dụng phụ bạn có thể gặp phải khi uống thuốc giảm cân.

Không nên vì muốn nhanh hiệu quả mà tăng liều lượng thuốc uống hàng ngày. Chỉ cần uống thuốc giảm cân hiệu quả theo đúng chỉ định, bạn sẽ giảm thiểu nguy cơ gặp phải tác dụng phụ. Nếu trong quá trình sử dụng, xuất hiện các tác dụng phụ có hại nghiêm trọng đến sức khỏe, bạn hãy ngừng sử dụng và đem thuốc đến gặp bác sĩ để được tư vấn cách điều trị.

Cách uống thuốc giảm cân đúng

Uống đủ nước trong quá trình uống thuốc giảm cân

Vì thuốc giảm cân làm tăng đào thải nên bạn phải nạp đủ nước để hạn chế tình trạng cơ thể mất nước. Hãy cố gắng uống nước từ 2-3 lít nước mỗi ngày. Tuy nhiên, bạn cũng cảnh giác với các loại thuốc đào thải siêu tốc làm người dùng đi vệ sinh liên tục khiến cơ thể mất nước, kiệt sức, rối loạn điện giải.

Theo dõi hiệu quả khi uống thuốc giảm cân

Bạn cần có kế hoạch giảm cân rõ ràng và sử dụng thuốc theo một liệu trình ngắn hạn. Bên cạnh đó là theo dõi hiệu quả trong quá trình dùng thuốc, để đánh giá hiệu quả và biết có nên uống thuốc hết liệu trình không. Nên dùng thử liệu trình 1-3 tháng để thấy được hiệu quả giảm cân rõ nhất.

Theo dõi hiệu quả khi uống thuốc giảm cân

Sau khi hoàn thành liệu trình, bạn nên duy trì uống thuốc giảm cân với hàm lượng ít dần để duy trì cân nặng và sau đó là ngừng uống hẳn. Nếu bạn vẫn muốn giảm thêm cân nặng thì có thể sử dụng thêm 1 liệu trình nữa.

Một điều bạn cần chú ý là tuyệt đối không được nhịn đói, nhất là nhịn ăn sáng. Bạn cần có chế độ ăn giảm cân khoa học, ăn ít tinh bột, hạn chế chất béo và đường. Thay vào đó là tăng cường ăn chất xơ, ăn nhiều chất đạm để đảm bảo năng lượng hoạt động mỗi ngày.

Hy vọng với những chia sẻ trên, các bạn sẽ biết uống thuốc giảm cân đúng cách và nhanh đạt được mục tiêu giảm cân. Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan